Quản lý màu là gì ?

Nội dung

Quản lý màu là gì ? Màu sắc. Tâm lý của màu sắc trong tiếp thị và xây dựng thương hiệu là một chủ đề được thảo luận nhiều. Vì màu sắc đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, nên việc quản lý màu sắc là điều cực kỳ quan trọng.

Quản lý màu sắc là một cân nhắc quan trọng đối với bất kỳ dự án in ấn hoặc truyền thông nào. Các màu sắc hiển thị có thể là rất quan trọng cho dự án tốt nhất có thể hoặc chiến dịch kết quả. Nếu thiếu nhất quán hoặc màu sắc của bạn không xuất hiện cùng một tông màu trong tất cả các tài liệu được in như trên màn hình máy tính của bạn thì đôi khi đây có thể là một vấn đề lớn.

Quản lý màu là gì
Quản lý màu là gì

Quản lý màu là gì?

Xem thêm: In màu

Thuật ngữ quản lý màu đề cập đến quá trình được sử dụng để tái tạo màu sắc chính xác và có thể thực hiện kết hợp màu cụ thể. Mỗi thiết bị tham gia vào chuỗi hình ảnh đều có các đặc điểm đã biết về màu sắc để việc tái tạo hoàn toàn khớp với thiết kế ban đầu và mỗi màu đều chính xác và trung thực.

Quản lý màu sắc đặc biệt hữu ích để điều chỉnh màu sắc cho các thiết bị có gam màu tương đối hạn chế, chẳng hạn như máy in quy trình bốn màu.

Quá trình này thường xảy ra ở hậu trường và thường không phải là một vấn đề. Nhưng đôi khi các vấn đề về màu sắc có thể xuất hiện do các thiết bị khác nhau có các đặc điểm màu khác nhau không khớp hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là phải hiểu quy trình để có thể khắc phục các vấn đề về màu sắc trước khi bắt đầu quá trình in hoặc sử dụng hình ảnh.

Tại sao hồ sơ và màu tham chiếu lại cần thiết?

Quản lý màu hiệu quả liên quan đến việc sử dụng cấu hình màu và màu tham chiếu vì các thiết bị khác nhau có thể sử dụng cùng một số màu cho các sắc thái khác nhau.

Các đầu bếp khác nhau sẽ có các mức gia vị khác nhau cho từng loại. Và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ nóng của món ăn thành phẩm.

Quy trình được sử dụng để quản lý màu sắc cũng tương tự như vậy. Mỗi thiết bị có đặc điểm và cấu hình màu sắc và những đặc điểm này được quản lý bằng cách chuẩn hóa dữ liệu để các thiết bị có thể sử dụng chung thông tin để xác định bất kỳ vấn đề màu sắc nào. Và khắc phục sự cố để màu cuối phù hợp với bóng ban đầu.

Điều này cho phép màu sắc nhất quán trên tất cả các thiết bị in và hình ảnh.

Phối màu là điều cần thiết cho nhiều dự án in ấn

Sự kết hợp màu sắc quan trọng như thế nào? Rất nhiều thời gian, suy nghĩ và nỗ lực dành cho việc lựa chọn màu sắc trong quá trình thiết kế để có được kết quả mong muốn. Việc sử dụng màu sắc có thể tác động đến suy nghĩ và cảm xúc của cá nhân . Đối với nhiều dự án in ấn, việc chọn màu chính xác là điều bắt buộc. Và ngay cả một sự thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Vì quy trình in 4 màu luôn sử dụng 4 màu tiêu chuẩn giống nhau, bạn thường sẽ có được hình ảnh chất lượng cao, trung thực hơn và bắt mắt hơn.

Tại sao màu sắc thay đổi?

Quản lý màu sắc ngăn ngừa các biến thể màu sắc . Màu sắc có thể khác nhau vì nhiều thiết bị và chương trình khác nhau không thể tái tạo tất cả dải màu mà mắt người có thể nhìn thấy. Không gian màu được sử dụng bởi mỗi thiết bị được thiết kế để tạo ra trong các thông số không gian màu nhất định. Điều này có thể khác nhau đối với các thiết bị và chương trình khác nhau.

Một số thiết bị có thể sử dụng mô hình màu RGB, những thiết bị khác sử dụng mô hình CMYK và cũng có những mô hình màu khác cũng có thể được sử dụng. Chuyển đổi màu sắc là cần thiết khi tất cả các thiết bị không sử dụng cùng một kiểu máy. Các màu có thể cần được chuyển đổi sang một kiểu máy khác trước khi chúng có thể được sử dụng.

Thảo luận về yêu cầu phối màu của bạn với nhà in của bạn

Nếu bạn lo lắng về quản lý màu sắc hoặc hình ảnh và đồ họa của bạn phải được in ngay thì hãy thảo luận vấn đề này với máy in mà bạn đã chọn. Máy in có thể giúp bạn xác định xem có cần kết hợp màu chính xác hay không và sau đó giúp bạn có được kết quả như mong muốn. Máy in có thể giải thích mọi chuyển đổi màu cần thiết và tư vấn cho bạn về các định dạng màu và tệp thiết kế tốt nhất.

Tại in ấn quận 7 chúng tôi nhận in màu các sản phẩm in ấn của mình: In sách, in catalogue, in tờ rơi…

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Quản lý màu là gì ?