10 sai lầm khi in ấn phổ biến

Nội dung

10 sai lầm khi in ấn phổ biến dành cho bạn, hãy xem qua để xem xét các lỗi của mình trước khi đặt hàng in ấn nhé.

“Kinh nghiệm chỉ đơn giản là cái tên mà chúng ta đặt cho những sai lầm của mình”. Ngay cả trong kinh doanh, chúng ta có thể học hỏi từ những sai sót của mình. Với những lỗi in ấn, bạn có thể dễ dàng tránh được chúng và có kết quả tốt hơn với tài liệu in của mình.

Nhiều lỗi in ấn được thực hiện hết lần này đến lần khác. Mặc dù chúng có thể tránh được với một chút nghiên cứu và kiến ​​thức. Trước khi bạn đặt hàng in ấn lần đầu tiên, tốt nhất bạn nên biết những sai sót nằm ở đâu và làm thế nào để tránh chúng. Việc báo trước là chuẩn bị sẵn sàng, và tránh những sai lầm dưới đây có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong tương lai.

10 sai lầm khi in ấn phổ biến

Chúng tôi đã tổng hợp 10 lỗi phổ  biến bên dưới đây:

1. Thiết kế tràn lề

Một trong những sai lầm in ấn mà một số lượng lớn người mắc phải hàng năm là không cho phép “tràn lề” trong thiết kế. “Tràn lề” là nội dung trong file đi đến các cạnh tài liệu. Bạn nên cho phép ít nhất 5 mm để tràn lề, và nếu bạn có các mục định dạng lớn thì bạn sẽ muốn cho phép nhiều mực hơn vì kích thước lớn hơn.

Thiết kế full kích thướt không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự chậm trễ khi in. Tuy nhiên, với các kỹ thuật và phần mềm hiện đại ngày nay như Adobe InDesign. Rất dễ dàng để thiết lập các hướng dẫn cho “tràn lề”.

2. Sử dụng hình ảnh không chuyển đổi sang CMYK

10 sai lầm khi in ấn
10 sai lầm khi in ấn

Luôn đảm bảo rằng mọi hình ảnh được sử dụng sẽ chuyển đổi sang CMYK. Đây là một trong những lỗi in ấn dễ tránh nhất mà bạn có thể mắc phải. Nếu bạn không chắc chắn những gì được yêu cầu. Điều này có thể được thảo luận với công ty in mà bạn sẽ làm việc. Bạn có thể cần phải chuyển đổi các file nhất định nếu muốn có sự phù hợp màu chính xác.

3. Lỗi chính tả

Lỗi chính tả phổ biến hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Tất cả chúng ta đều mắc lỗi chính tả một lần, tuy nhiên đây là điều tối kỵ khi bạn đang tạo tài liệu kinh doanh hoặc tiếp thị bởi vì điều đó khiến cho tính chuyên nghiệp của bạn bị nghi ngờ. Nếu bạn không thể thấy phiền khi kiểm tra lại tài liệu của mình. Người tiêu dùng có thể không tin tưởng bạn với công việc kinh doanh của họ.

Các lỗi chính tả và ngữ pháp đôi khi rất dễ bỏ sót. Luôn luôn khuyến khích thêm một hoặc hai người để kiểm tra lỗi chính tả.

4. Độ phân giải hình ảnh không phù hợp

Độ phân giải hình ảnh không phù hợp là một trong những lỗi in phổ biến nhất do thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn sử dụng độ phân giải quá thấp, hình ảnh của bạn sẽ không sắc nét, rõ ràng và chất lượng cao. Nên sử dụng độ phân giải hình ảnh tối thiểu 300-400 ppi nếu bạn muốn có hình ảnh và đồ họa đẹp nhất với các mặt hàng của mình.

… Apple tuyên bố rằng tầm nhìn của con người chỉ có khả năng phân giải 326… Có rất nhiều điều tra giả về con số đó nhưng hầu hết vẫn khẳng định không quá 450 ppi.

5. Lưu hình ảnh dưới dạng màu khi chúng có màu đen và trắng

Một số lỗi in xảy ra do các biến thể màu sắc và phương pháp lưu file. Nếu bạn muốn bao gồm hình ảnh đen trắng thì KHÔNG lưu chúng dưới dạng hình ảnh màu. Những hình ảnh này có thể nhận được màu trong quá trình in nếu chúng không được nhận dạng, lưu hoặc chuyển đổi đúng cách. Thảo luận về nhu cầu màu của bạn với máy in trước khi bắt đầu in.

Xem thêm: In màu giá rẻ

6. Sử dụng định dạng file sai để in

Một điều quan trọng cần lưu ý là các định dạng file được sử dụng và đây là lĩnh vực có nhiều lỗi in ấn xảy ra. Đối với các dự án in, hãy tránh các định dạng tệp .png và .gif. Đây là những định dạng chỉ có trên màn hình và chúng không dịch tốt sang quá trình in. Cả hai định dạng sẽ xử lý 72 ppi, nhưng ppi cần cao hơn nhiều đối với tệp in.

7. Thiết kế kém

Một thiết kế kém sẽ dẫn đến một thành phẩm kém. Nếu bạn không sẵn sàng gặp rắc rối và tốn kém để đưa ra một thiết kế đặc biệt thì tại sao phải bận tâm? Có rất nhiều thiết kế xấu đã xuất hiện. Bỏ thời gian và tiền bạc để có được một thiết kế đỉnh cao. Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn và đảm bảo rằng các mục in của bạn hấp dẫn và hiệu quả.

8. Không sử dụng đường viền

Một trong những sai lầm in ấn mà bạn có thể tránh khi biết về nó là không sử dụng đường viền. Các đường viền này tương tự như vùng đệm và chúng phải cách mép tài liệu tối thiểu 5 mm. Không có văn bản hoặc các phần tử xác định khác nên được đặt trong một đường viền.

9. Văn bản khó đọc

Khả năng đọc văn bản là cực kỳ quan trọng đối với việc in cuối cùng của bạn. Tránh văn bản và nền có độ tương phản thấp. Khoảng cách dòng cũng rất quan trọng. Những dòng văn bản chen chúc rất khó đọc và thường khiến người đọc mất tập trung. Các lựa chọn phông chữ khó đọc cũng có thể khiến người đọc xa lánh.

Khả năng đọc được nâng cao bằng cách chọn các khuôn mặt kiểu phổ biến, chẳng hạn như Helvetica, Times, Garamond và Univers, để đặt tên cho một số mặt.

10. Sử dụng công ty in sai

Một trong những sai lầm in ấn xấu nhất mà bạn có thể mắc phải là sử dụng sai công ty in ấn. Internet đầy rẫy những câu chuyện về những người thợ in không chuyên nghiệp và những đơn đặt hàng thất bại. Hãy dành thời gian để đánh giá và so sánh một số nhà in trừ khi bạn đã có một nơi mà bạn hoàn toàn tin tưởng. Đưa ra quyết định sáng suốt thay vì hành động theo linh cảm hoặc sử dụng máy in đầu tiên mà bạn tìm thấy.

Bây giờ bạn đã biết một số lỗi in phổ biến, hãy để in ấn quận 7 bắt đầu với dự án in của bạn. Với hàng chục năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có kết quả không sai sót.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 10 sai lầm khi in ấn