3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn

Nội dung

Chúng tôi sẽ có 3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn cơ bãn cho bạn. Mặc dù có rất nhiều vấn đề trong việc thiết kế một sản phẩm in ấn. Tuy nhiên, những lỗi cơ bản mà khách hàng hay gặp phải nhất chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới đây nhé.

3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn

Khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nhãn là gì? Một số người có thể nói rằng nó tạo ra một cái nhìn hấp dẫn về mặt trực quan hoặc sử dụng hình ảnh bắt mắt. Những người khác có thể nói rằng nó kết hợp các yếu tố thương hiệu đặc trưng hoặc bám vào một bảng màu dễ nhận biết. Mặc dù đây là tất cả các phương tiện quan trọng và hiệu quả để tạo ra một thiết kế nhãn hiệu tốt, nhưng có một số yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Điều này bao gồm các chi tiết cơ bản như tính dễ đọc (hoặc dễ đọc).

Thật dễ dàng bỏ qua các chi tiết như tính dễ đọc khi làm việc để tạo ra một thiết kế nhãn dán. Tuy nhiên, tính dễ đọc là cực kỳ quan trọng. Cho dù nhãn của bạn trông hấp dẫn về mặt hình ảnh như thế nào, nếu văn bản trên nhãn đó khó đọc hoặc thậm chí không đọc được, đó là sai lầm lớn.

Khách hàng khó có thể mua một sản phẩm có dòng chữ khó đọc trên bao bì, đặc biệt nếu dòng chữ đó chứa thông tin quan trọng như hướng dẫn hoặc thành phần. Điều này khiến bạn dễ dàng mất đi doanh số bán hàng tiềm năng vì thay vào đó khách hàng có thể chuyển sang các đối thủ cạnh tranh có nhãn mác rõ ràng, dễ đọc.

Bạn muốn ngăn điều này xảy ra? Thực hiện theo 3 mẹo hàng đầu của chúng tôi bên dưới để đảm bảo nhãn của bạn dễ đọc.

Mẹo số 1: Chọn Font chữ Dễ đọc

Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để chọn một font chữ cách điệu, phức tạp hơn cho nhãn của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một lựa chọn đơn giản hơn cho các khối văn bản lớn hơn. Như thể hiện trong ví dụ bên dưới, phông chữ cơ bản hơn ở bên phải dễ đọc hơn nhiều so với phông chữ thảo ở bên trái, đặc biệt là khi được sử dụng ở định dạng đoạn văn. Mặc dù phông chữ thảo vẫn có thể đọc được, nhưng cần nhiều nỗ lực hơn để đọc, điều này có thể ngăn cản khách hàng tiềm năng. Thời gian cần thiết để đọc nhãn của bạn càng ít thì càng tốt.

3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn
3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn

Mẹo số 2: Chú ý đến sự tương phản

Bây giờ bạn đã chọn một font chữ, đã đến lúc quyết định về màu sắc. Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong tính dễ đọc của văn bản và là một yếu tố cần thiết khác để xem xét. Mặc dù bạn có thể muốn chọn màu phù hợp với phần còn lại của thiết kế nhãn của mình. Nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn màu tương phản.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, nhãn đầu tiên bên trái (# 3) có văn bản màu trắng trên nền xanh lam nhạt. Có hai màu nhạt (trắng và xanh nhạt) chồng lên nhau khiến văn bản khó đọc do thiếu độ tương phản. Để đảm bảo văn bản của bạn dễ đọc, bạn sẽ muốn đặt văn bản màu sáng trên nền tối hoặc ngược lại, chẳng hạn như trong nhãn # 4 và # 5 bên dưới. Sự tương phản giữa văn bản và màu nền làm cho văn bản dễ đọc hơn nhiều và trông nổi bật hơn.

Mẹo # 3: Ghi nhớ kích thước

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng các font chữ cách điệu hoặc vui nhộn hơn trên nhãn của mình. Nhưng điều quan trọng là phải sử dụng chúng một cách tiết kiệm và đúng cách.

Giống như chúng ta đã thảo luận trong Mẹo số 1, bạn muốn tránh sử dụng các loại phông chữ này trong các đoạn văn dày đặc hoặc các câu dài hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để làm nổi bật các từ, tiêu đề hoặc tên thương hiệu của bạn.

Cùng với đó, bạn muốn đảm bảo văn bản của mình đủ lớn để có thể đọc được trong các kiểu chữ phức tạp hơn này. Như được minh họa trong ví dụ bên dưới, các phông chữ cách điệu như con trỏ hoặc kiểu chữ mỏng dễ đọc hơn nhiều khi lớn hơn. Và có thể nhanh chóng trở nên khó đọc khi thu nhỏ, nhiều hơn so với một kiểu chữ cơ bản.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 3 lưu ý khi thiết kế tem nhãn