Ảnh có độ phân giải cao

Nội dung

Hình ảnh chất lượng thấp có thể phản ánh kém về thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đang thiết kế cho chính mình hay cho khách hàng, bản in hay trang web, bạn đều muốn hình ảnh của mình trông thật ấn tượng và chuyên nghiệp. Điều đó bắt đầu với việc sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao.

Kích thước hình ảnh có độ phân giải cao là gì?

“Độ phân giải cao” là một thuật ngữ tương đối được sử dụng để mô tả độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh. Hãy coi độ phân giải là “mật độ” của hình ảnh, đề cập đến số lượng pixel và chi tiết được hiển thị cho một kích thước hình ảnh cụ thể.

Độ phân giải mô tả độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh. Hãy coi đó là “mật độ” của các pixel mà hình ảnh có so với kích thước của nó (W x H).

Với suy nghĩ đó, “độ phân giải cao” là một thuật ngữ tương đối; kích thước chính xác để đạt được hình ảnh chất lượng cao, sắc nét sẽ phụ thuộc vào kích thước và màn hình mà bạn đang thiết kế.

Nếu độ phân giải của hình ảnh quá cao, bạn sẽ nhận được kích thước file lớn một cách khó hiểu. Nếu độ phân giải quá thấp, hình ảnh của bạn sẽ bị mờ và / hoặc pixel.

Mặc dù những hình ảnh này có cùng kích thước nhưng độ phân giải của chúng lại khác nhau. Hình ảnh bên trái sắc nét và rõ ràng trong khi hình ảnh bên phải mờ hơn đáng kể, và điều này là do lượng thông tin có trong mỗi hình ảnh.

Cách tạo ảnh có độ phân giải cao

Một phần của việc tạo thiết kế cho web và in ấn có nghĩa là thiết lập kích thước và độ phân giải thích hợp cho dự án của bạn. Đôi khi, bạn có thể làm việc với hình ảnh không được đặt ở độ phân giải sẽ hiển thị rõ ràng sau khi được triển khai. Có một số cách để giải quyết vấn đề này:

1. Điều chỉnh độ phân giải bằng trình chỉnh sửa ảnh.
Các trình chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop , Gimp , Microsoft Photos và Apple Photos đều có khả năng điều chỉnh kích thước hình ảnh, bao gồm cả độ phân giải và kích thước.

Trong trình chỉnh sửa ảnh bạn chọn, điều hướng đến tính năng thay đổi kích thước và nhập độ phân giải bạn muốn. Đối tượng địa lý thường được gọi là một cái gì đó như Resize hoặc Image Size hoặc được biểu thị bằng một biểu tượng trông giống như một hình vuông với các mũi tên để tượng trưng cho việc thay đổi kích thước.

Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể sẽ thấy một hộp để chỉ định độ phân giải. Ví dụ: đây là giao diện của nó khi sử dụng Adobe Photoshop:

Hãy nhớ rằng trình chỉnh sửa ảnh không thể tạo chi tiết không có ở đó, vì vậy nó sẽ lấp đầy những khoảng trống tốt nhất có thể. Nếu bạn đang thay đổi kích thước hình ảnh 300x300px với 72ppi thành hình ảnh 1000x1000px với 300ppi, bạn có thể sẽ nhận được hình ảnh chất lượng kém.

Nói cách khác, phương pháp này thực sự tốt nhất để giảm kích thước hoặc thực hiện các điều chỉnh độ phân giải nhỏ.

2. Sử dụng phần mềm phóng to hình ảnh.

Nếu bạn cần hình ảnh có độ phân giải cao hơn nhưng bạn đang mở rộng quy mô vượt quá những gì trình chỉnh sửa ảnh có thể xử lý, bạn có thể cần phần mềm phóng to hình ảnh. Phần mềm phóng to hình ảnh sử dụng trí thông minh nhân tạo để phóng to và nâng cao chất lượng hình ảnh bằng cách lấp đầy những khoảng trống với ước tính tốt nhất của nó. Điều này có thể chính xác hơn nhiều so với những gì mà hầu hết các trình chỉnh sửa ảnh có thể cung cấp.

Một số sản phẩm phần mềm phóng to tốt nhất hiện có bao gồm Vance AI Image Enlarger , Stockphotos Image UpscalerAI Image Enlarger .

3. Chọn một hình ảnh khác.

Tốt nhất là nên bắt đầu với một hình ảnh lớn và thu nhỏ kích thước và độ phân giải để phù hợp với nhu cầu của bạn. Một số hình ảnh có thể bắt đầu quá nhỏ hoặc chất lượng quá thấp để lưu bằng trình chỉnh sửa ảnh hoặc phần mềm nâng cấp hình ảnh.

Độ phân giải cao bao nhiêu kb?

Kilobyte (hoặc kb) đề cập đến kích thước tệp của hình ảnh. Kích thước và độ phân giải càng lớn thì kích thước file của bạn càng lớn.

Bởi vì độ phân giải chỉ là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến kích thước file, không có một số KB nào cho biết hình ảnh có độ phân giải cao. Về lý thuyết, bạn có thể có một hình ảnh với kích thước cực lớn và độ phân giải thấp ở cùng kích thước tệp với một hình ảnh có kích thước nhỏ hơn và độ phân giải cao hơn.

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất

Để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, bạn nên bắt đầu với một file thô lớn và kích thước nó xuống kích thước và độ phân giải phù hợp với dự án của bạn.

Các dự án in thường cần độ phân giải cao hơn ở 300 ppi (pixel trên inch) hoặc hơn. Trong khi độ phân giải tốt cho màn hình kỹ thuật số như màn hình điều khiển là khoảng 72 ppi hoặc hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *