Tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn

Nội dung

Hãy cùng in ấn quận 7 tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn được tối ưu nhé.

Trong blog này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại giấy và định dạng phù hợp nhất với nhu cầu và định dạng in của bạn.

Trước khi bắt đầu in, điều quan trọng là phải biết nên sử dụng vật liệu nào để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin giúp bạn chọn loại giấy phù hợp nhất với sản phẩm của mình, theo mục đích sử dụng, định dạng bạn muốn in và một yếu tố quan trọng khác, đó là chi phí.

Tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn

Tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn
Tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn

Định lượng

Định lượng của một tờ giấy không bằng độ dày của nó, thậm chí chúng có thể lẫn lộn với nhau. Nếu chúng ta có một tờ giấy cho biết định lượng của nó là 150 gam, điều đó có nghĩa là trọng lượng của tờ giấy đó là 150 gam trên một mét vuông. Mặt khác, độ dày của nó cho biết khoảng cách giữa hai mặt của tấm. Rất dễ nhầm lẫn cả hai thuật ngữ này, bởi vì có những loại giấy dày hơn và tạo ấn tượng rằng định lượng của chúng cũng cao hơn.

Ví dụ: Nếu chúng ta đặt một tờ giấy in offset và một tờ giấy tráng phủ cạnh nhau, tờ đầu tiên có vẻ nặng hơn do độ dày của nó. Mặt khác, giấy tráng phủ có bề mặt mỏng không có lỗ rỗng và tạo cảm giác nhẹ hơn, mặc dù nhìn chung, trọng lượng của nó cao hơn do thành phần của nó.

Như bạn sẽ thấy bên dưới, điều quan trọng là phải biết trọng lượng để có thể chọn loại giấy phù hợp nhất với công việc in của bạn.

Các loại giấy

Giấy có thể được phân loại theo nhiều cách: tùy thuộc vào nguyên liệu thô, lớp hoàn thiện, đặc điểm bề mặt, ứng dụng hoặc cách sử dụng của nó, và như chúng ta đã thấy, theo trọng lượng của nó tính bằng gam.

Việc in ấn chúng ta làm ở văn phòng, trường học hay ở nhà thường được thực hiện trên giấy offset , một loại giấy tự nhiên hút mực nhiều do có độ xốp cao, chính vì vậy hình ảnh in trên loại giấy này sẽ xỉn màu hơn. . Định lượng của nó có thể nằm trong khoảng từ 50 đến 200 gr/m2, mặc dù phổ biến nhất là 80gr, có trong giấy chúng ta sử dụng hàng ngày.

Loại giấy này thường rẻ nhất và có thể được sử dụng cho báo, sách, tạp chí, danh mục, tờ rơi, bản sao và thư.

Giấy in offset

Có hai loại giấy khác trong danh mục in offset: giấy sinh thái và giấy tái chế. Như chúng tôi đã nhận xét trong các blog trước, sự khác biệt giữa chúng nằm ở nguồn gốc của chúng:

Giấy sinh thái có chứng nhận FSC của Hội đồng quản lý rừng, đảm bảo cho người tiêu dùng rằng gỗ để làm giấy đến từ các khu rừng được quản lý bền vững và cho thấy rằng để có được nó, không có hoạt động khai thác gỗ bất hợp pháp hoặc sản xuất bất thường, về phần nó, được tái chế giấy được sản xuất từ ​​giấy đã qua sử dụng và quá trình sản xuất giấy sử dụng nguyên liệu thô được thu hồi từ giấy hoặc bìa cứng tái chế, trải qua quá trình khử mực và tẩy trắng để tái sử dụng.

Giấy tráng là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong in ấn. Nó có cảm giác bóng so với giấy in offset do độ xốp thấp. Thành phần của nó dựa trên các lớp cellulose và vữa bảo vệ bản in khỏi tia cực tím, vì vậy tác phẩm cuối cùng sẽ có chất lượng tốt hơn và bền hơn.

Lớp hoàn thiện của loại giấy này có thể mờ hoặc bóng. Bởi vì nó ít xốp hơn giấy in offset, mực không được hấp thụ hoàn toàn và vẫn còn trên lớp trên cùng của giấy, cho phép màu sắc sống động hơn.

Giấy in catalogue, tờ rơi, tờ gấp

Đối với các bản in tờ rơi, tờ gấp và catalogue , chúng tôi khuyên dùng lớp phủ mờ 200 hoặc 250 gr, một loại vật liệu nhẹ nhưng bền, có thể chịu được thử thách của thời gian cũng như mang lại chất lượng hình ảnh và màu sắc tốt. Một giải pháp hoàn hảo cho sản phẩm truyền thông của bạn.

Đối với các cuốn catalogue và tạp chí , chúng tôi khuyên dùng một lớp phủ mờ, bởi vì bề mặt mềm mượt của vật liệu này có thể đạt được sự thể hiện hình ảnh chính xác hơn. Tùy thuộc vào số lượng trang, chúng tôi đề xuất loại trọng lượng này hay loại trọng lượng khác. Ví dụ: nếu danh mục dài khoảng 24 trang, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các trang bên trong từ 150 đến 200 gr và trang bìa có phần thân dày hơn một chút, từ 275 đến 300 gr và tốt hơn nếu nó được ép kim để bảo vệ. các vật liệu từ sử dụng và lão hóa.

Giấy in thiệp

Nếu bạn muốn in thiệp mời , tất cả phụ thuộc vào kết thúc cuối cùng mà bạn muốn đạt được. Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp hoàn thiện nhẹ và tinh tế, nó có thể được làm bằng giấy tráng mờ định lượng 135 hoặc 150 gr. Nhưng nếu chúng tôi muốn một sản phẩm có nhiều thân máy hơn và lớp hoàn thiện cao cấp hơn , chúng tôi khuyên dùng giấy bìa cứng, loại bìa cứng có tráng phủ định lượng từ 250 đến 280 gr.

Giấy in card visit

Giấy in card visit
Giấy in card visit

Card visit là sản phẩm mà lớp hoàn thiện càng đặc biệt thì càng tốt, vì nó sẽ mang lại cho chúng một vẻ ngoài đặc biệt và nổi bật. Tại in ấn Quận 7, chúng tôi khuyên dùng loại giấy tráng phủ có định lượng trên 300 gram và để có chất lượng hoàn thiện tốt hơn.

Chúng tôi khuyên dùng loại giấy cán mờ hoặc cán mềm, loại giấy này không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu hơn mà còn mang lại khả năng chống chịu và độ bền cho sản phẩm.

Để thêm phần hoàn thiện đặc biệt, chúng tôi cũng có thể kết hợp lớp phủ UV, giúp tăng cường hình thức trực quan của một số khu vực nhất định trên thẻ của bạn (trước tiên nên được ép nhựa), mang lại lớp hoàn thiện bóng và cảm giác mềm mại.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thông tin cần xem xét khi bạn chọn loại giấy phù hợp cho bản in của mình. Tại PCG, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ và tư vấn cho bạn để bạn có được một công việc tốt và chất lượng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tìm hiểu cách chọn loại giấy tốt nhất cho công việc in ấn của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *