Cách in sách hướng dẫn sử dụng với chi phí rẻ nhất

Nội dung

Hầu hết các sản phẩm tiêu dùng đều đi kèm với một số dạng hướng dẫn in sẵn. Chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp ráp, sổ tay sản phẩm hoặc tài liệu đóng cuốn tương tự.

Các hướng dẫn này cung cấp các quy trình logic từng bước để lắp ráp, cài đặt, vận hành và / hoặc bảo trì sản phẩm.

Ngoài các sách hướng dẫn liên quan đến sản phẩm. Các tập tài liệu hướng dẫn thường được các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng để truyền đạt các quy trình vận hành quan trọng. Các tập sách hướng dẫn cũng thường được sử dụng cho nhiều mục đích đào tạo và giáo dục.

Cách in sách hướng dẫn sử dụng với chi phí rẻ nhất

Cách in sách hướng dẫn sử dụng với chi phí rẻ nhất
Cách in sách hướng dẫn sử dụng với chi phí rẻ nhất

Nếu bạn có các sản phẩm hoặc quy trình yêu cầu hướng dẫn in. Bạn có thể băn khoăn về cách rẻ nhất tuyệt đối để tạo một tập sách hướng dẫn được in chuyên nghiệp. Nếu vậy, bài viết này là dành cho bạn.

Dưới đây là các thông số kỹ thuật được đề xuất sẽ mang lại chi phí in thấp nhất có thể …

Kiểu đóng gáy: Bấm kim giữa

Đóng gáy bấm kim giữa
Đóng gáy bấm kim giữa

Bấm kim giữa là một phương pháp đóng gáy sách rất phổ biến, trong đó các tờ in được gấp lại và tập hợp lại với nhau bên trong tờ còn lại. Sau đó, các tờ giấy được lồng vào nhau được ghim qua đường gấp bằng kim bấm. Các kim bấm đi qua nếp gấp của gáy sách từ bên ngoài và được kẹp giữa các trang chính giữa.

Không chỉ là kiểu đóng gáy rẻ nhất mà bấm kim giữa còn là kiểu đóng gáy hoàn hảo để đóng các tập sách nhỏ. Vì nó hoạt động rất hiệu quả với số lượng trang thấp hơn.

Xem thêm: In sách

Tùy chọn bìa: Bìa định lượng bằng với ruột

Phần lớn sách và tập sách có bìa được làm từ giấy có trọng lượng nặng hơn loại được sử dụng cho các trang bên trong. Tuy nhiên, khi cố gắng đạt được chi phí thấp nhất, bạn nên lựa chọn loại giấy bìa rẻ nhất. Tập sách hướng dẫn sử dụng với bìa giá rẻ. Có nghĩa là giấy được sử dụng cho bìa là chính xác giấy được sử dụng cho các trang nội dung.

Đặt trước trọng lượng giấy nặng hơn cho bìa giúp tiết kiệm tiền theo hai cách. Thứ nhất, loại giấy có định lượng thấp hơn sẽ ít tốn kém hơn so với loại giấy có định lượng cao hơn. Thứ hai, toàn bộ tập sách có thể được sản xuất trong một lần sản xuất duy nhất thay vì hai lần in ấn riêng biệt cho các trang và bìa.

Kích thước sau khi hoàn thành: A4, A5, A6

Như đã nói, một tập sách bấm kim giữa được tạo ra từ những tờ giấy gấp lại. Một tập sách có kích thước hoàn thiện là A4 được tạo ra từ 1 tờ A3 đã được gấp lại một nửa. Tương tự như vậy, một tập sách đóng kim giữa với kích thước hoàn thiện là A6 được tạo ra từ các tờ a5 đã được gấp lại một nửa.

Trong ngành in ấn, A4, A5, A6 là kích thước trang tính tiêu chuẩn. Đây là những kích thước cắt sẵn có sẵn và do đó không cần phải cắt bớt từ trang giấy lớn hơn. Do đó, các tờ giấy có kích thước tiêu chuẩn là sự lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí để tạo ra một tập sách nhỏ.

Một lưu ý liên quan, các tập sách in cũng tiết kiệm hơn nếu file in trên bìa và các trang không bị tràn lề. Tràn lề có nghĩa là mực in trên giấy kéo dài đến một hoặc nhiều cạnh của tờ giấy. Điều này đòi hỏi giấy phải được cắt một chút dọc theo bất kỳ cạnh nào bị tràn lề. Vì việc cắt tỉa liên quan đến một công đoạn bổ sung trong quá trình sản xuất. Nó sẽ làm tăng thêm chi phí cho các tập sách nhỏ. Do đó, hãy tránh sử dụng việc tràn lề trong file in ấn của tập sách nhỏ của bạn để giữ chi phí ở mức tối thiểu. Để được giải thích thêm về khái niệm tràn lề, hãy liên hệ và gửi file nhé .

Màu mực: Màu đen

Trong ngành in, mực đen được sử dụng nhiều hơn bất kỳ màu mực riêng lẻ nào khác. Nó cung cấp độ tương phản tuyệt vời so với nền sáng, đặc biệt phù hợp cho các tập sách hướng dẫn yêu cầu giải thích rõ ràng.

Mực đen nghe có vẻ đơn giản nhưng nó thực sự khá linh hoạt. Nó có thể được sử dụng ở nồng độ cao cho văn bản và bản vẽ đường thẳng. Nhưng cũng có thể được sử dụng ở các nồng độ khác nhau để tạo ảnh, sơ đồ hoặc các hình ảnh khác ở thang độ xám.

Như bạn có thể đã phỏng đoán, các tập sách được in hoàn toàn bằng màu đen và / hoặc thang độ xám sẽ thân thiện với ngân sách hơn so với những tập sách được in bằng màu đầy đủ. Điều đó nói lên rằng, mặc dù in màu đen và thang độ xám không có màu và rẻ tiền. Nó vẫn tạo ra bản in có độ phân giải cao.

Giấy: F70 – F80 trắng

Giấy F70 trắng là màu giấy phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Vì nó mang lại độ tương phản tốt nhất cho tất cả các màu mực, đặc biệt là mực đen. Vì nó rất thịnh hành nên giấy trắng trơn cũng có giá rẻ nhất.

Về loại giấy, F70 – F80 là hai loại giấy phổ biến nhất trong ngành in. Thường được sử dụng thay thế cho nhau, đây là một lựa chọn tuyệt vời để đạt được chi phí giấy thấp nhất cho dự án tập sách của bạn.

Bất kỳ loại sách hướng dẫn nào bạn có thể cần. In ấn quận 7 đều có các tùy chọn để giúp giảm chi phí in ấn của bạn. Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 076 476 0567 . Hoặc, gửi biểu mẫu yêu cầu báo giá dễ dàng của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây . Như mọi khi, chúng tôi mong được hỗ trợ cho dự án in tiếp theo của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách in sách hướng dẫn sử dụng với chi phí rẻ nhất