In 6 màu là gì?

In 6 màu là gì? Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu rõ về quy trình in bốn màu là gì. Thì ý tưởng về “Hexachrome” hoặc in quy trình sáu màu xuất hiện. Nó không hoàn toàn mang tính cách mạng như người ta nghĩ ban đầu. Hexachrome cung cấp sự mở rộng của bảng màu có sẵn thông qua quy trình in bốn màu truyền thống. Thay vì một cách in hoàn toàn mới. Được thêm vào lục lam (xanh lam sáng), vàng, đỏ tươi và đen (mực CYMK, hoặc mực bốn màu), có màu cam và xanh lục. Với sáu màu này, nhiều sắc thái màu hơn có sẵn.

Pantone Inc., các nhà phát triển của Hexachrome. Đã tuyên bố quy trình sáu màu có khả năng mô phỏng hơn 90 phần trăm màu của Hệ thống Đối sánh Pantone (PMS). Nhiều hơn gấp đôi con số bằng cách sử dụng in bốn màu thông thường.

Như bất kỳ ai liên quan đến nghệ thuật đồ họa đều biết, có rất nhiều màu trong cuốn sách PMS đó. Một số màu nổi bật (kết hợp màn hình hoặc bắt chước màu bằng cách trộn bốn màu cơ bản đó) và một số màu không phù hợp lắm.

Thư viện hơn 2.000 màu có sẵn thông qua Hexachrome và Pantone đã phát triển một cuốn sách bộ chọn khác để thêm vào bộ sưu tập của bạn. Cho biết tỷ lệ màu chính xác cần thiết để đạt được các quảng cáo sáu màu này.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những điểm tốt hơn của in sáu màu, bao gồm:

  • In 6 màu là gì.
  • Nó được sử dụng để làm gì.

Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, chúng ta hãy đi vào chủ đề của chúng ta, bắt đầu với những điều cơ bản.

In 6 màu là gì?

Xem thêm: In màu giá rẻ

Ngày nay, chúng ta đã nghe nhiều về việc in 6 màu. Không chỉ các loại máy móc in ấn lớn trong các công ty in ấn. Mà cả các laoi5 máy in phun văn phòng hiện nay cũng đã trang bị 6 màu.

Nói một cách đơn giản nhất, In 6 màu liên quan đến việc sử dụng máy in 6 màu để in mọi thứ. Nhưng cái gì là một máy in 6 màu sắc? Đó là một trong những điều này:

In 6 màu là gì?
In 6 màu là gì?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để in 6 màu hoạt động. Chà, đây là cách:

Ngoài bốn màu được cung cấp bởi máy in CMYK truyền thống, 6 máy in màu có thể có một trong hai dạng chính.

  • Thường nó sẽ là CMYKOG (Lục lam, Đỏ tươi, Vàng, Đen, Cam, Xanh lá cây – còn được gọi là Hexachrome)
  • Hoặc nó sẽ là máy in CcMmYK, với các chữ cái viết thường được sử dụng để đại diện cho các sắc thái nhạt của Cyan và Magenta

Điều này cho phép nó in nhiều màu hơn một máy in bốn màu truyền thống có thể.

Trong trường hợp máy in CMYK chỉ có thể in bảy màu (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, cộng với màu đỏ, xanh lục và xanh lam từ việc xếp lớp CMY). Máy in sáu màu có thể in nhiều hơn nữa, đặc biệt nếu nó được định cấu hình là CMYKOG – với CMYKOG. Máy in 6 màu có thể in sáu màu gốc được liệt kê. Và cộng với nhiều loại khác vì nó có thêm hai màu cơ bản để trộn lẫn.

Vậy in sáu màu được sử dụng để làm gì?

In sáu màu thường có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ yêu cầu độ sâu màu nhiều hơn so với in CMYK truyền thống. Nó có thể cung cấp hoặc yêu cầu sử dụng một số màu điểm cụ thể nhất định theo chỉ định của người thực hiện in.

Theo truyền thống, nó được sử dụng trong máy in phun, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho những thứ như in lụa. Với các loại mực truyền thống thay thế cho phần CMYK của quy trình sáu màu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm một chút thông tin về ý nghĩa và công dụng của in 6 màu. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng để lại nhận xét hoặc liên hệ bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: In 6 màu là gì?