In kỹ thuật số là gì

Nội dung

Hầu hết ngày nay, in kỹ thuật số sẽ chiếm đa số trong lĩnh vực in ấn. Khi bạn cần in 1 cuốn sách, tạp chí, in catalogue. Hay các loại danh thiếp, thiệp cưới. Hầu như sẽ được in bằng phương pháp in kỹ thuật số.

Vậy in kỹ thuật số là gì, máy in nào sẽ in kỹ thuật số, mực như thế nào. Bạn hãy xem bên dưới đây nhé.

In kỹ thuật số là gì
In kỹ thuật số là gì

In kỹ thuật số là gì

Xem thêm: In màu

In kỹ thuật số là quá trình in hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp lên chất nền giấy, vải, nhựa thông thường, có nhiều loại khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa in kỹ thuật số và các phương pháp in khác là thực tế là không cần tấm in như bạn vẫn thấy với in offset . Các file kỹ thuật số như PDF hoặc file xuất ra trên máy tính để bàn có thể được gửi trực tiếp đến máy in để in trên giấy, giấy ảnh, vải canvas, vải tổng hợp, bìa cứng và các chất nền khác.

Với tầm quan trọng của thiết kế đồ họa và tiếp thị ngày càng tăng. Việc có một đối tác in kỹ thuật số như in ấn quận 7 tại địa phương là chìa khóa để duy trì tính cạnh tranh. Mặc dù Google có thể kiểm soát sự hiện diện tìm kiếm của bạn, nhưng các bản in của bạn có thể được sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến. Vì vậy điều quan trọng là phải có các bản in có chất lượng tốt nhất.

In kỹ thuật số so với In offset

In kỹ thuật số khác với các phương pháp in truyền thống, như in offset như chúng ta đã thảo luận, đó là vì máy in kỹ thuật số không yêu cầu các tấm in. Thay vì sử dụng các tấm kim loại để truyền hình ảnh, máy in hình ảnh trực tiếp lên chất nền phương tiện.

Chỉ riêng điều này đã là một lợi thế rất lớn so với các phương pháp in khác mà bạn có thể đang xem xét.

Công nghệ in sản xuất kỹ thuật số đang nhanh chóng phát triển và sản lượng bản in kỹ thuật số chất lượng cao tiếp tục gây ấn tượng. Những tiến bộ này mang lại chất lượng in tương tự in offset, không phải lúc nào cũng vậy. Hầu hết các chuyên gia in ấn đều biết in offset thường là bản in chất lượng cao nhất mà bạn có thể nhận được, nhưng hiện nay in kỹ thuật số đang chiếm vị trí hàng đầu.

Với in kỹ thuật số, có rất nhiều lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được, bao gồm nhưng không giới hạn;

 • In Theo Yêu cầu – Miễn là bạn có các file  kỹ thuật số, bạn có thể in chính xác những gì bạn cần.
 • In dữ liệu thay đổi – Cho phép bạn dễ dàng thay đổi hình ảnh, tin nhắn, v.v.
 • In hiệu quả về chi phí – Với in kỹ thuật số, bạn có thể tiết kiệm chi phí trong thời gian in ngắn.
 • Thời gian in ấn nhanh – Với kỹ thuật số, bạn sẽ thấy thời gian quay vòng nhanh hơn nhiều.

Máy in kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số Konica
Máy in kỹ thuật số Konica

Có nhiều loại máy in được sử dụng cho các bản in kỹ thuật số. Điều này có thể bao gồm máy in sản xuất như máy in sản xuất nạp tờ, máy in kỹ thuật số cắt tờ, máy in phun sản xuất hoặc máy in nạp liên tục.

In kỹ thuật số là một phương pháp in mà hình ảnh dựa trên kỹ thuật số được đặt trực tiếp lên nhiều loại chất liệu. Nó thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp trong đó các công việc chạy quy mô nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng máy in phun hoặc laser khổ lớn và / hoặc khối lượng lớn.

Thông thường loại in này có chi phí trên mỗi trang in cao hơn so với các phương pháp in offset truyền thống. Tuy nhiên, mức giá này thường được bù đắp do tránh được các chi phí do bản in gây ra.

Máy in kỹ thuật số có thể được phân ra 2 loại chính

 • In laser kỹ thuật số: Các dòng máy Ricoh, Konica đang được ưa chuộng do độ sắc nét cao.
 • In phun kỹ thuật số: Các dòng máy Epson, canon…

Các loại chất liệu in kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số có thể in một số thứ khác nhau, điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở;

 • Giấy dày
 • Giấy tờ nặng
 • Vải
 • Chất nhựa dẻo
 • Áo
 • Lanh
 • Polyester

Mực in kỹ thuật số

Có một số loại khác nhau được sử dụng thường xuyên trong in kỹ thuật số, mỗi loại có những đặc điểm rất khác nhau. Những đặc điểm đó là những gì bạn cần hiểu khi đưa ra quyết định đầu tư của mình, bởi vì chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chi phí và chất lượng.

Cốt lõi của bất kỳ hệ thống in phun nào là mực, về cơ bản là sắc tố lơ lửng trong chất lỏng. Công việc của mực là cung cấp sắc tố cho vật liệu in và gắn nó với bề mặt vật liệu in.

Công nghệ in này vượt trội trong việc sản xuất theo yêu cầu và chạy bản in nhanh một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nó thực sự đã thay đổi trò chơi và công nghệ tiếp tục trở nên tốt hơn.

In kỹ thuật số cũng là một nền tảng lý tưởng để cá nhân hóa. Nếu bạn muốn dễ dàng sửa đổi hình ảnh và tin nhắn bằng cách sử dụng in dữ liệu biến đổi, thì kỹ thuật số là cách duy nhất để thực hiện.

Với những tiến bộ về chất lượng và tốc độ in. Những nhược điểm trước đây của in kỹ thuật số đang nhanh chóng biến mất và máy in kỹ thuật số đang thu hẹp khoảng cách về sản lượng offset.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: In kỹ thuật số là gì