Những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi

Nội dung

Xem qua những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi để có một thiết kế tờ rơi tốt nhất cho bạn.

Một tờ rơi quảng cáo thường có thể là một cách rẻ và dể dàng đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng của bạn. Tờ rơi quảng cáo có thể rất tốt trong việc quảng bá các sự kiện. Hoặc ưu đãi đặc biệt và cũng cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn đang cung cấp.

Mặc dù vậy, việc làm cho tờ rơi của bạn nổi bật. Và đạt được tất cả các ghi chú phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng như bạn tưởng. Và để in tờ rơi đẹp, vui lòng tham khảo một số điều không nên khi thiết kế tờ re=ơi bên dưới đây.

Những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi

Những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi
Những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi

Để giúp bạn khi thiết kế tờ rơi tiếp theo, chúng tôi đã chọn ra sáu điều hàng đầu cần tránh khi thiết kế tờ rơi. Nếu một số điều này làm bạn ngạc nhiên và khiến bạn phải xem xét lại thiết kế tờ rơi của chính mình, thì bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau.

1. Quá nhiều thông tin:

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tờ rơi của mình là điền thông tin vào nó chỉ vì mục đích lấp đầy chỗ trống.

Cung cấp cho tờ rơi của bạn không gian để thở và chỉ bao gồm những điểm cần thiết nhất. Nếu bạn đang muốn quảng cáo một sản phẩm mới thì bạn có thể muốn bao gồm tên, giá cả và một vài điểm chính. Đừng bắt đầu viết một câu chuyện về những lợi ích tuyệt vời của nó. Khách hàng của bạn sẽ chỉ muốn biết nó là bao nhiêu và nó có tác dụng gì.

Tương tự như vậy nếu bạn đang quảng bá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của mình. Khách hàng của bạn sống bận rộn vì vậy họ mong đợi thông tin nhanh chóng. Điều này có nghĩa là chỉ bao gồm những điểm chính mà người đọc có thể dễ dàng nhìn qua và hiểu nó.

2. Dòng tiêu đề dài:

Nếu quá nhiều thông tin là điều không tốt mà bạn có thể có trong một tờ rơi thì một dòng tiêu đề dài sẽ là cái thứ hai gần kề (đó là lý do tại sao chúng tôi đặt nó là số hai).

Dòng tiêu đề của bạn cần ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Dòng tiêu đề phải là thứ có thể thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức và khuyến khích họ đọc nhiều hơn. Giữ các từ ở mức tối thiểu trong dòng tiêu đề của bạn và cố gắng giữ tối đa hai dòng.

Trước khi bạn gửi tờ rơi để in, hãy đặt bản nháp trước mặt một số đồng nghiệp và xem phản hồi của họ. Tiêu đề có thu hút sự chú ý của họ không?

3. Hình ảnh chất lượng thấp:

  • Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh cho tờ rơi của mình thì hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh chất lượng cao.
  • Chất lượng thấp, hình ảnh nhiều pixel sẽ làm cho tờ rơi của bạn trông xấu. Và có thể làm giảm giá trị cách khách hàng nhìn nhận thương hiệu của bạn.
  • Tránh sao chép hình ảnh trực tiếp từ trang web. Vì chúng sẽ có chất lượng thấp hơn và độ phân giải khác ( RGB chứ không phải CMYK ).
  • Nếu bạn có quyền truy cập vào kho ảnh chất lượng cho một sản phẩm. Hoặc thậm chí có máy ảnh kỹ thuật số (hoặc điện thoại thông minh) của riêng mình, hãy sử dụng chúng.
  • Một hình ảnh chất lượng thực sự có thể giúp thiết lập một tờ rơi. Hãy xem bài đăng trên blog gần đây của chúng tôi, nơi chúng tôi đã xem xét vai trò của hình ảnh trong tờ rơi .

4. Quá nhiều màu:

Xem thêm: In màu

Chúng ta đều biết rằng một chút màu sắc rất quan trọng trong việc giúp tờ rơi của bạn nổi bật nhưng hãy nhớ từ ít thôi!

Đừng lạm dụng màu sắc và bắt đầu hài lòng với màu sắc vì bạn nghĩ rằng màu sắc tươi sáng, rực rỡ có thể mang lại nhiều tác động hơn. Quá nhiều màu sắc có thể khiến tờ rơi của bạn trở nên khó hiểu, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều màu trong văn bản của mình.

Cố gắng kết hợp các màu bổ sung cho nhau và kết hợp các màu phù hợp với hình ảnh thương hiệu và logo của bạn.

Khi nói đến văn bản trong logo của bạn, một cách tiếp cận nhất quán luôn là cách tốt nhất.

Cố gắng sử dụng cùng một màu cho tất cả văn bản. Mặc dù bạn có thể sử dụng một màu khác để giúp tiêu đề hoặc giá hoặc ưu đãi đặc biệt nổi bật.

5. Văn bản nhỏ:

Văn bản rất quan trọng khi nói đến tờ rơi của bạn. Và sử dụng phông chữ phù hợp cũng là điều bạn cần xem xét.

Không có ích gì khi bạn phải tốn thời gian thiết kế một tờ rơi. Và in nó chỉ để khách hàng của bạn phải vật lộn để đọc nó.

Dòng tiêu đề của bạn phải là kích thước văn bản lớn nhất với tất cả các thông tin khác có kích thước phù hợp.

Tiêu đề phụ và giá cả hoặc các điểm chính có thể lớn hơn một chút so với kích thước nội dung chính. Nhưng không bao giờ được vượt quá kích thước văn bản dòng tiêu đề của bạn.

Cố gắng tránh cho kích thướt chữ nhỏ hơn 10pt. Đặc biệt là khi in văn bản màu trắng trên nền đen.

6. Sai chính tả:

Điều này có vẻ giống như một sự đưa vào danh sách đáng ngạc nhiên. Nhưng sai chính tả, ngữ pháp và thông tin sai là những thứ chúng ta đều gặp phải ở một số giai đoạn khi xem một tờ rơi. Hãy chắc chắn kiểm tra tờ rơi của bạn ở mọi giai đoạn của quá trình thiết kế. Và nhờ các đồng nghiệp của bạn kiểm tra lại nó trước khi đi đến bản in cuối cùng.

Hãy nhớ kiểm tra các thông tin nhạy cảm hơn. Ví dụ như ngày tháng, giá cả và chi tiết liên hệ khi chúng được in.

Cách duy nhất để thay đổi chúng là in lại. Đây là một khoản chi phí khác mà bạn có thể làm mà không có.

  • Khi nói đến việc thiết kế tờ rơi tiếp theo của bạn. Hãy nghĩ đến những tờ rơi đã thu hút được sự chú ý của bạn trong quá khứ.Chúng đã làm gì mà hoạt động tốt trong việc thu hút sự chú ý của bạn?
  • Ngoài ra, hãy nhớ những tờ rơi mà bạn đã xem và bỏ thẳng vào thùng hoặc đống lửa của bạn. Chúng đã làm gì mà khiến bạn làm được điều này?

Một mẹo cuối cùng là khuyến khích phản hồi từ khách hàng của bạn. Nếu họ liên lạc với bạn nhờ một tờ rơi hỏi họ điều gì đã hiệu quả. Nếu bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào, bạn có thể chỉ cần hỏi một nhóm khách hàng rằng họ nghĩ gì về tờ rơi của bạn. Sử dụng những phát hiện này để cải thiện thiết kế tiếp theo của bạn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Những điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi