Thêm mã QR Code vào sản phẩm in

Nội dung

Bạn có thể thêm mã QR Code vào sản phẩm in để quảng cáo về trang đích, zalo. Các sản phẩm in ấn catalogue, tờ rơi, danh thiếp… Đều có thể được in mã QR code một cách dễ dàng.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều ví dụ về mã phản hồi nhanh (QR) được sử dụng tốt và không tốt trong tiếp thị. Từ bảng quảng cáo, catalogue và tờ rơi đến danh thiếp và thậm chí cả sticker nhỏ (tôi biết !!), mã QR tiếp tục cung cấp một cách để các doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng.

Mã QR là một hệ thống mã vạch quét hai chiều được Denso Wave giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994. Ban đầu được tạo ra để theo dõi xe Toyota trong quá trình sản xuất.

Những năm gần đây mã QR đã phát triển thành một kỹ thuật tiếp thị mới nhờ phần lớn vào sự phát triển của điện thoại thông minh. Các thiết bị Apple và Android nói riêng có thể quét mã vạch QR để cung cấp cho người dùng thông tin liên quan đến mã hoặc thông điệp liên quan đến mã đó.

Mã QR đã dẫn đến một sự tồn tại khá hỗn hợp trong thời gian gần đây trong thế giới tiếp thị. Họ được coi là cơn sốt lớn tiếp theo sau khi họ giới thiệu các kế hoạch tiếp thị trên toàn thế giới với nhiều chuyên gia dự đoán tác động tương tự với thẻ hashtag Twitter . Thật không may, tiềm năng của mã QR vẫn chưa thực sự được phát huy và với sự cạnh tranh từ các công nghệ mới như Blippar , Snap Tag và Touchcode , câu hỏi lớn là tương lai sẽ giữ được gì cho mã QR?

Chúng tôi đã thấy sự chia sẻ công bằng của chúng tôi về mã QR tại In Kỹ Thuật Số với nhiều tờ rơi , tài liệu quảng cáo và biểu ngữ kết hợp chúng trong những năm gần đây. Mặc dù những công nghệ mới này, mã QR vẫn được người tiêu dùng công nhận rất nhiều và vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong nhu cầu tiếp thị in ấn của bạn nếu được sử dụng đúng cách.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng mã QR trong tài liệu tiếp thị in của mình trong những tháng tới thì hãy đảm bảo sử dụng nó đúng cách và không chỉ bao gồm vì lợi ích của nó.

Xem thêm: In màu

Thêm mã QR Code vào sản phẩm in

Thêm mã QR Code vào sản phẩm in
Thêm mã QR Code vào sản phẩm in

Dưới đây là một số mẹo để tận dụng tối đa mã QR:

Có thể nhìn thấy:

Trước hết, mã QR của bạn phải rõ ràng và dễ đọc. Nó phải dễ dàng để người dùng nhìn thấy và cũng đủ lớn để điện thoại thông minh có thể quét. Sẽ không có ích gì khi bạn phải nỗ lực tạo trang web hoặc thêm mã QR vào tờ rơi nếu khách hàng của bạn không thể nhìn thấy hoặc quét được mã đó.

Phải có mục đích:

Một trong những hạn chế lớn của mã QR là khách hàng cần thực hiện một việc gì đó. Khách hàng cần lấy điện thoại ra để quét mã trước khi nhận được thông tin bạn muốn chia sẻ với họ. Đây có thể không phải là thông tin họ muốn nên việc xử lý các kỳ vọng của khách hàng có thể là một khó khăn.

Để trợ giúp việc này, hãy cho người dùng biết tại sao họ nên quét mã và những gì họ sẽ nhận được khi thực hiện. Giảm giá và ưu đãi có thể hoạt động tốt ở đây, vì vậy việc thêm một thông báo như “Quét ở đây để tiết kiệm 15%” có thể mang lại lời kêu gọi hành động tốt.

Hãy nghĩ về thông điệp của bạn:

Mã QR có thể được sử dụng với một số định dạng tệp bao gồm PNG, HTML và các tệp văn bản chung. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để chèn số liên lạc hoặc địa chỉ email. Hãy nghĩ đến thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải đến khách hàng của mình và mã QR sẽ giúp ích như thế nào. Khách hàng sẽ có những kỳ vọng nhất định khi quét mã QR, vì vậy hãy đảm bảo rằng họ nhận được thứ gì đó độc đáo. Đây có thể là trang đích tùy chỉnh hoặc hình ảnh, phiếu thưởng hoặc thông điệp có thương hiệu liên quan đến chiến dịch của bạn.

Hãy nghĩ về thiết bị di động:

Hãy nhớ rằng bất kỳ ai quét mã QR cũng sẽ làm như vậy bằng thiết bị di động. Nếu bạn đang hướng họ đến trang web của mình hoặc trang đích được xây dựng tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng đây là trang đáp ứng trên thiết bị di động sẽ cung cấp thông tin một cách dễ dàng. Quy tắc tương tự áp dụng cho bất kỳ hình ảnh hoặc tin nhắn nào bạn đang chia sẻ qua mã QR của mình. Đảm bảo rằng tất cả chúng đều có thể dễ dàng nhìn thấy trên thiết bị di động.

Nền tảng:

Mã QR hoạt động tốt nhất trên phương tiện in và có thể hoạt động thực sự tốt với bất kỳ quảng cáo, tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo in nào mà bạn đang sản xuất. Sử dụng chúng trong tài liệu quảng cáo để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc với tờ rơi để hướng khách hàng đến trang đích của sản phẩm để thử và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Mặc dù vậy, mã QR không được thiết kế cho tất cả các nền tảng và bạn nên tránh sử dụng chúng trên màn hình máy tính và bảng quảng cáo vì chúng có thể khó quét và có thể lãng phí không gian có giá trị.

Kiểm tra:

Cuối cùng, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng mã QR cho tài liệu in của mình. Hãy nhớ kiểm tra chúng kỹ lưỡng trước khi gửi đến máy in. Điều quan trọng là đảm bảo mã QR được quét dễ dàng và tất cả thông tin bên trong nó dễ đọc và dễ hiểu.

Khi được sử dụng đúng cách, mã QR thực sự có thể thêm thứ gì đó vào tờ rơi hoặc catalogue và như chúng ta đã thấy trước đây. Chúng cũng có thể được sử dụng hiệu quả trong danh thiếp . Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mã QR để thêm nội dung nào đó vào tin nhắn của mình chứ không chỉ đơn giản là lấp đầy khoảng trống hoặc để thử điều gì đó khác biệt.

Bạn có thể tạo mã QR bằng ứng dụng hoặc trang web tạo mã QR. Chỉ cần tìm kiếm trình tạo mã QR trên Google và tạo mã bạn muốn. Bạn cũng có thể sáng tạo với mã QR trực quan. Chỉ cần nhập thông tin chi tiết bạn muốn chia sẻ với khách hàng (url, trang web tùy chỉnh, hồ sơ mạng xã hội hoặc tin nhắn chung) và lưu mã của bạn dưới dạng jpeg sẵn sàng sử dụng với tài liệu quảng cáo của bạn. Một trong những trang web tạo mã QR yêu thích của chúng tôi là visualeads.com .

Giờ đây, bạn có thể kết nối với In kỹ thuật số trên Facebook , Twitter , Google+ và LinkedIn . Kết nối với chúng tôi ngay hôm nay và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và quét mã QR của bạn. Bạn có nghĩ rằng chúng hữu ích hay bạn cố gắng tránh chúng?

Mã Qr code kết bạn zalo

Mã Qr code kết bạn facebook

Xem thêm: In catalogue

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thêm mã QR Code vào sản phẩm in