Các cách cải thiện chất lượng in

Nội dung

Các cách cải thiện chất lượng in tốt nhất cho bạn. Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khi bạn in cho doanh nghiệp của mình, chất lượng in không chỉ là một hình ảnh đẹp. Đó là giới thiệu doanh nghiệp của bạn dưới ánh sáng tốt nhất có thể.

Vì vậy, trước khi bạn đặt hàng, hãy làm cho mình một biết những thứ cần thiết. Tìm hiểu điều gì làm giảm chất lượng in của bạn – và bạn có thể làm gì để tăng cường chất lượng in.

Dưới đây là những điều mà các chủ doanh nghiệp cần biết để luôn đạt được kết quả tốt nhất.

Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng in?

Chất lượng in là chất lượng của bản in, tức là hình ảnh sắc nét như thế nào, màu sắc rực rỡ ra sao, v.v.

Các cách cải thiện chất lượng in
Các cách cải thiện chất lượng in

Điều này chủ yếu được đo dưới dạng DPI, hoặc số điểm ảnh trên inch . Tất cả các máy in đều hoạt động bằng cách áp dụng các chấm mực – máy in sử dụng đầu phun để phun những giọt mực ướt nhỏ, trong khi máy in laser làm tan chảy các chấm mực trên giấy. Bạn có thể coi những chấm này giống như pixel trên màn hình máy tính – càng nhiều chấm, chất lượng in càng cao.

Máy in có thể đặt các chấm ở nhiều hình dạng, kích thước và cường độ khác nhau. Một số thậm chí có thể tối ưu hóa DPI trong khi in. Nguyên tắc cơ bản rất đơn giản: DPI càng cao, máy in có thể bắt chước số pixel trên màn hình máy tính của bạn càng tốt.

Điều đó nói lên rằng, DPI kết hợp với các yếu tố khác để tạo ra một bản in đẹp hoặc xấu. Các yếu tố khác giúp cải thiện chất lượng in bao gồm:

 • Chất lượng giấy
 • Chất lượng mực
 • Cài đặt máy in
 • Sử dụng màu sắc trên trang
 • Hiệu suất của vòi phun / laser

Bạn có thể có DPI cao, nhưng nếu bạn sử dụng sai giấy cho công việc, bản in sẽ không đẹp. Điều này áp dụng bất kể bạn tự in hay thuê dịch vụ in ấn thương mại .

Cách cải thiện chất lượng in của bạn

Giống như một công thức tuyệt vời hoặc một bức tranh tuyệt vời, chất lượng in tốt nhất đến từ tất cả các thành phần tốt nhất. Vì vậy, cho dù bạn đang thuê ngoài công việc in ấn của mình hay thực hiện nó trong nhà, thì việc đầu tư vào các thành phần phù hợp sẽ phải trả tiền. Dưới đây là ba cách để tăng chất lượng in của bạn và tại sao chúng hoạt động.

Giấy tốt hơn

Không phải tất cả các loại giấy đều như nhau. Bạn có thể chi thêm tiền cho một máy in DPI cao, nhưng nếu bạn sử dụng giấy rẻ tiền, bạn có nguy cơ bị xỉn màu và chảy mực. Tương tự, nếu bạn in sản phẩm của mình trên giấy không đúng cách, sản phẩm sẽ không lấy mực theo cách bạn dự định.

Giấy in phun thông thường hoạt động cho các công việc in hàng ngày. Chẳng hạn như in một tài liệu đơn giản. Nhưng các dự án in khác nhau yêu cầu các loại giấy khác nhau.

Giấy thường được chia thành hai loại: giấy thường và giấy bóng . Điều này làm thay đổi cảm giác, kết cấu và độ bền của giấy, thay đổi cách giữ mực và cách thành phẩm cuối cùng.

Giấy bóng là tốt nhất cho:

 • In Catalogue
 • Tạp chí
 • Tài liệu quảng cáo, tờ rơi, brochure

Giấy thường là tốt nhất cho:

 • Văn phòng phẩm
 • In sách
 • In tài liệu

Sau đó là định lượng giấy . Về cơ bản, giấy càng nặng thì tờ giấy càng dày. Giấy máy in thông thường là một trong những loại giấy nhẹ nhất, trong khi giấy in card visit là một trong những loại giấy nặng nhất.

Hộp mực tốt hơn

Nếu bạn nấu với những nguyên liệu không tốt, bạn sẽ nhận được kết quả không tốt. Điều tương tự cũng áp dụng cho hộp mực máy in – hộp mực rẻ có nghĩa là chất lượng in thấp hơn.

Điều này không quan trọng lắm khi bạn đang sử dụng màu đen cơ bản, nhưng đối với các màu đậm hơn, kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức. Nếu bạn cần sử dụng màu sắc đẹp hơn, bạn nên đầu tư vào loại mực tốt hơn. Hoặc trả tiền cho một nhà in có khả năng tiếp cận dễ dàng với mực chất lượng cao.

Độ phân giải tốt hơn

Cuối cùng, đừng bỏ qua độ phân giải máy in của bạn. Nói cách khác, nếu bạn cần độ phân giải cao hơn, có thể đã đến lúc phải trả thêm tiền cho những ưu điểm.

Đối với tài liệu kinh doanh trung bình của bạn (ví dụ: một bức thư), 300 dpi trông khá đẹp. Tăng nó lên 600 dpi nếu bạn cần tài liệu để gây ấn tượng với các thành viên hội đồng quản trị của mình. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, 1200 dpi là mức trung bình.

Những thông số kỹ thuật đó nằm trong tầm với của hầu hết các máy in trên thị trường. Mặc dù một số được thiết kế đặc biệt cho một số tác vụ nhất định. Ví dụ, một máy in ảnh được thiết kế để xử lý số lượng dpi cao hơn.

Nếu cài đặt máy in của bạn không có dpi đủ cao để rõ ràng, thì đã đến lúc bạn nên gọi cho các chuyên gia.

Tìm kiếm một bản in chất lượng cao mọi lúc?

Nếu bạn cần chất lượng cao, tại sao giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn tốt nhất?

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cho chất lượng in ấn không thể đánh bại, kết hợp với dịch vụ khách hàng nổi bật và công nghệ tuyệt vời, hãy nhấp vào đây để yêu cầu báo giá in ấn của bạn ngay hôm nay.

Đặt hàng in ấn tại cửa hàng in ấn của chúng tôi với chất lượng tốt nhất và giá thành cạnh tranh nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Các cách cải thiện chất lượng in