Font chữ in ấn nên sử dụng

Nội dung

Những font chữ in ấn nào nên được sử dụng. Bạn cần biết loại font chữ nào tốt nhất cho sản phẩm in của mình. Chúng tôi đã từng trải qua các sản phẩm in với các font chữ khá mãnh

Khi nói đến việc tạo ra một số tài liệu tiếp thị in. Loại font chữ mà chúng ta sẽ sử dụng thường là một trong những điều cuối cùng trong tâm trí của chúng ta.

Thiết kế và nội dung thực tế thường là điều đầu tiên chúng tôi xem xét. Và sau đó là trường hợp quyết định về màu sắc và hình ảnh .

Khi tất cả điều này đã sẵn sàng. Cuối cùng bạn có thể phải xem xét loại font chữ sẽ sử dụng.

Tại sao Font chữ lại quan trọng như vậy?

Câu trả lời đơn giản cho điều này là – nó là. Nếu khách hàng của bạn không thể dễ dàng đọc tờ rơi, tờ gấp, in catalogue , bảng quảng cáo hoặc áp phích mà bạn muốn họ đọc. Thì thông điệp của bạn sẽ bị mất ngay lập tức.

Văn bản của bạn phải rõ ràng và dễ đọc nhưng nó cũng phải phù hợp với nhận diện thương hiệu tổng thể của bạn.

Để giúp bạn có ý tưởng về các phông chữ hoạt động tốt trong in ấn. Chúng tôi đã biên soạn danh sách ba trong số các phông chữ tốt nhất và tệ nhất cho việc in ấn. Chúng tôi thấy tất cả các loại phông chữ đi qua máy in của chúng tôi hàng ngày và chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi có ý tưởng tốt về những gì hoạt động tốt và những gì đơn giản là không hoạt động.

3 loại font chữ tốt nhất trong thiết kế in ấn

  1. Century Gothic:

Font chữ in ấn nên sử dụng
Font chữ in ấn nên sử dụng

Century Gothic là một phông chữ sans serif được tạo ra vào năm 1991 để chụp ảnh monotype . Century gothic gọn gàng và dễ đọc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho tài liệu in ấn. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề và có thể được đọc từ xa.

2. Helvetica:

Helvetica có lẽ là một trong những loại phông chữ được sử dụng phổ biến nhất và xuất hiện từ năm 1957. Đây là một loại sans serif được sử dụng rộng rãi, có cảm giác sạch sẽ, đơn giản và dễ đọc. Helvetica là một lựa chọn tuyệt vời để biết thêm thông tin chi tiết trong tài liệu quảng cáo hoặc in tờ rơi. Bạn có thể nhận ra Helvetica đang được sử dụng bởi một số thương hiệu hàng đầu bao gồm Microsoft , Panasonic , Staples và Evian .

3. Verdana:

Verdana là một phông chữ được thiết kế vào năm 1996 bởi Matthew Carter cho Microsoft. Và là một thành viên khác của gia đình san serif. Nó được thiết kế để đọc trên màn hình nhưng cũng rất tốt cho việc in ấn do tính linh hoạt của nó. Nó được thiết kế với văn bản nhỏ nên nó là một kiểu chữ cực kỳ dễ đọc khi in. Nó trông đẹp ở các kích thước lớn và nhỏ và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có giao diện nhất quán cho các tiêu đề và nội dung văn bản của mình. Bạn có thể nhận ra Verdana đang được PayPal sử dụng .

Một số font chữ không nên sử dụng

1. Comic Sans:

Phông chữ từng được yêu thích này bây giờ tốt và thực sự là một phông chữ không sử dụng. Nó có xu hướng thu hút nhiều hơn đối với nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Và khá phổ biến trong việc nhắm mục tiêu đến trẻ em nhưng là phông chữ mà hầu như mọi nhà thiết kế sẽ có xu hướng tránh. Đôi khi có thể khó đọc trên giấy nếu sử dụng một số màu nhất định với nó. Với màu vàng đặc biệt khó nhận ra. Nó được thiết kế để trông giống như phông chữ truyện tranh. Và khá thẳng thắn rằng đây là nơi nó nên ở lại!

2. Segoe Script:

Vấn đề chính với Segoe Script là nó không dễ đọc. Và nó cũng là một cuộc đấu tranh để bổ sung nó với các phông chữ loại khác. Các câu thường có thể xuất hiện dưới dạng một dòng văn bản dài, điều này có thể dễ dàng dẫn đến việc người đọc bị lạc trong khi đọc thông tin mà họ đang theo dõi. Mặc dù phông chữ viết tay đôi khi có thể mang lại cảm giác mộc mạc. Phong cách cho văn bản, nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng Segoe Script.

3. Impact

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách của chúng tôi là phông chữ Impact. Một phông chữ sans serif khác. Impact được thiết kế vào năm 1965 như một phông chữ mang lại tác động khi in. Với các nét cực dày và cấu trúc chữ cái nén. Văn bản Impact có thể rất khó tạo ra và là phông chữ mà chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên tránh khi quyết định nhu cầu in ấn của mình.

Khi bạn đã quyết định loại phông chữ phù hợp với tài liệu quảng cáo đã in của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đưa nó vào nguyên tắc thương hiệu của mình. Để đảm bảo tất cả các tài liệu in sau này đều kết hợp cùng một phông chữ và kích thước.

Hãy cho chúng tôi biết loại phông chữ bạn thích sử dụng và loại phông chữ nào nhé.

Xem thêm dịch vụ in màu của chúng tôi nhé

Chúng tôi có nhận in ấn các sản phẩm catalogue, tờ rơi, danh thiếp, menu hay thiệp cưới. Ngoài ra cả dịch vụ photocopy giá rẻ nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Font chữ in ấn nên sử dụng