Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế

Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế, chúng tôi sẽ giúp bạn một số phân tích về vấn đề này.

Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, học sinh, sinh viên hay công nhân xây dựng. Có những công cụ liên quan đến lĩnh vực trọng tâm của bạn mà bạn cần để thực hiện công việc hàng ngày. May mắn thay, các nhà thiết kế đồ họa không yêu cầu quá nhiều.

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng một công cụ mà các nhà thiết kế đồ họa cần nhất là một máy tính được cài đặt tất cả phần mềm Adobe mới nhất và một số tính năng bổ sung. Ngay khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công cụ bạn cần, câu hỏi lâu đời sẽ nổi lên. Bạn chọn Mac hay PC?

Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế

Là một nhà thiết kế đồ họa, có rất nhiều lý do để chọn máy tính Macbook hoặc PC. Tuy nhiên, phần lớn các nhà thiết kế đồ họa chọn Macbook thay vì PC. Bởi vì nó được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành, hệ điều hành đơn giản và chất lượng cao mà Apple tạo ra. Đây chỉ là một vài lý do khiến 99,9% nhà thiết kế đồ họa chọn Mac thay vì PC.

Trong phần còn lại của bài viết này, tôi sẽ đi vào chi tiết hơn với từng lý do này. Và hơn thế nữa để bạn có thể quyết định xem việc chọn một chiếc máy Macbook có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Tiêu chuẩn công nghiệp

Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế
Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế

Nếu bạn đang có ý định tham gia thiết kế hoặc là bộ phận thiết kế của một công ty thì rất có thể, họ hiện đang sử dụng hệ điều hành Mac. Trên thị trường ngày nay, rất nhiều công ty thiết kế sử dụng các sản phẩm của Apple được cài đặt phiên bản Mac OS mới nhất.

Khi bạn phát triển trong sự nghiệp thiết kế của mình, bạn rất có thể sẽ chuyển đổi công ty. Có khả năng đi từ máy Macbook của công ty này sang máy Macbook  khác của công ty khác mà không mất thời gian do học một hệ điều hành mới. Điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích tốt cho bạn.

Thành thật mà nói, không có lúc nào trong một cuộc phỏng vấn mà người quản lý tuyển dụng sẽ hỏi bạn xem bạn sử dụng Windows hay Mac. Bởi vì tôi nghĩ rằng có khá nhiều người cho rằng bạn biết cách sử dụng Mac.

Mặc dù không có gì sai khi sử dụng Windows. Nhưng nếu bạn có kế hoạch làm việc với một nhóm lớn hơn hoặc trong một công ty đã sử dụng hệ thống Mac. Có thể bạn nên bắt đầu làm quen ngay bây giờ và học cách sử dụng máy MacBook.

Hệ điều hành đơn giản

Một điểm hấp dẫn lớn cho cuộc tranh luận giữa Macbook và Windows mà tôi thấy hấp dẫn nhất là sự đơn giản của hệ điều hành Mac.

Cung cấp một chút thông tin cơ bản:  tôi đã sở hữu nhiều máy tính Windows cho đến năm cuối đại học. Nó giúp tôi vượt qua tất cả các dự án thiết kế của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tôi đã dành phần nhiều thời gian trong để làm các dự án và chuyển các file từ laptop Windows của tôi sang máy tính để bàn Mac. Tại sao ?

Đây không phải là vấn đề vì tôi chỉ cần chuyển mọi thứ bằng ổ USB. Tuy nhiên, một điều luôn khiến tôi không hài lòng là tôi sẽ phải bảo trì bao nhiêu cho chiếc laptop Windows của mình. Bất cứ khi nào tôi muốn thu dọn đồ đạc và rời khỏi nơi làm việc. Khi tôi tắt laptop của mình và được yêu cầu cài đặt bản cập nhật mới vừa được phát hành bởi Windows.

Trong nhiều lần, nhiều bản cập nhật và trình điều khiển sẽ cần được cập nhật suốt cả ngày. Điều này trái ngược với hệ điều hành Macbook. Rất hiếm khi cần được cập nhật trừ khi Apple phát hành phiên bản mới của chính hệ điều hành này.

Tôi chắc rằng có những sự phức tạp đằng sau những lý do cho điều này. Nhưng với tư cách là người tiêu dùng và sử dụng những sản phẩm này. Tôi không thực sự quan tâm hoặc không muốn biết. Tôi muốn có thể bật laptop của mình, hoàn thành công việc hoặc yêu cầu. Và không phải lo lắng rằng laptop của mình có thể bị lỗi nếu tôi không cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Hệ sinh thái Apple

Nếu bạn sở hữu iPad, iPhone, iMac hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple. Thì bạn có thể đã biết về khả năng kết nối lẫn nhau mà hệ điều hành MacBook cung cấp. Sản phẩm Apple đầu tiên của tôi là Macbook và thứ hai là iPhone.

Có khả năng gửi file qua lại giữa cả hai thiết bị cũng như nhận tin nhắn và cuộc gọi thật tuyệt vời. Tính năng tinh tế này cho phép tôi luôn tập trung khi làm việc trên macbook của mình mà không phải lo lắng về việc kiểm tra điện thoại 5 phút một lần.

Khi bạn tiếp tục thêm nhiều sản phẩm của Apple vào bộ công cụ của mình. Bạn sẽ tiếp tục thấy những lợi ích của hệ điều hành MacBook. Năm nay, tôi đã mua một phiên bản iPad 2020 để phác thảo và ghi chép cho công việc.

IPad là một công cụ tuyệt vời để mang theo tôi đến các cuộc họp và nhóm làm việc. Nó cho phép tôi luôn chú ý đồng thời ghi lại những phản hồi và thông tin quan trọng.

Sau khi cuộc họp kết thúc, tôi có thể gửi tất cả các ghi chú và bản phác thảo tới macbook của mình trong vòng vài giây. Chắc chắn bạn có thể làm điều này theo một số cách nhưng MacBook làm cho nó rất dễ dàng và một lần nữa, không tốn nhiều công sức

Nếu bạn có một sản phẩm của Apple như airpods. Thì chúng có thể tự động kết nối và nhận dạng thiết bị bạn đang sử dụng để phát âm thanh.

Sự chú ý đến những chi tiết nhỏ như thế này chính là lý do tại sao tôi yêu thích hệ điều hành MacBook.

Chất lượng sản phẩm

Không có cách nào tôi có thể viết một bài báo Mac vs Windows mà không đề cập đến chất lượng phần cứng và cấu tạo của các sản phẩm mà nó được đưa ra.

Macbook unibody nhôm mỏng và bóng bẩy đến mức có thể bắt mắt bất cứ ai khi bước vào phòng. Trong khi sản phẩm không chỉ trông đẹp mà còn bền lâu. Đúng vậy, kiểu dáng đẹp và hiện đại sẽ đắt hơn một chút so với sản phẩm Windows. Nhưng tôi nhận thấy rằng các sản phẩm của Apple như Macbook có tuổi thọ rất bền

Ví dụ, chiếc máy tính xách tay Apple đầu tiên của tôi là chiếc macbook unibody retina năm 2012 mà tôi đã mua vào mùa hè năm 2012. Tôi rất vui mừng vì cuối cùng đã có được chiếc laptop nhôm đẹp, kiểu dáng đẹp đó để hoạt động, đặc biệt là kể từ khi Apple vừa phát hành màn hình retina mới. Chiếc macbook đó đã tồn tại với tôi đến tận năm 2019 mà không gặp bất kỳ sự cố nào! Chiếc Macbook đó đã tồn tại với tôi 7 năm trọn vẹn và tôi còn hơn cả giá trị tiền của mình.

Không cần phải nói rằng tôi đảm bảo chăm sóc tốt nhất những thứ này. Đây là những công cụ mà tôi sử dụng cho công việc để mang lại thu nhập cho bản thân. Và nếu không có chúng thì tôi sẽ mất cơ hội đó.

Chưa bao giờ tôi phải sửa chữa hoặc thay thế nó và đó là một ưu điểm lớn đối với Macbook.

Phụ kiện

Tôi đã đề cập đến vấn đề này một chút ở phần trên. Nhưng bạn càng thêm nhiều thiết bị và phụ kiện hỗ trợ MacBook vào bộ công cụ của mình thì bạn sẽ thấy nhiều lợi ích hơn.

Những món đồ như airpods, bút chì Apple, bàn di chuột và bàn phím đều là những phụ kiện mà tôi nhận thấy là cực kỳ hữu ích. Và rất nhiều thương hiệu khác sẽ không thể so sánh được. Các phụ kiện hỗ trợ Mac được thiết kế với sự đơn giản và chức năng.

Khi bạn có các phụ kiện tận dụng tối đa các điều khiển cử chỉ và các tính năng của hệ điều hành, đó là điều tốt. Phụ kiện yêu thích tuyệt đối của tôi mà tôi đã mua trong năm ngoái là bút chì Apple. Cây bút chì cảm thấy rất tự nhiên trong tay tôi và khi vẽ trên iPad.

Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ vẫn là một người làm nghề viết giấy và bút truyền thống. Nhưng trong năm ngoái tôi đã hoàn toàn chuyển sang làm công cụ kỹ thuật số. Tôi không chỉ có thể ghi chú mà không lo hết dung lượng hoặc thay sách.

Tôi cũng có thể chia sẻ màn hình của mình để vẽ ra các ý tưởng và ghi chú ngay trước mặt đồng nghiệp và khách hàng cho các cuộc họp. Tôi là người thích nói chuyện bằng tay và sử dụng hình ảnh để giúp truyền đạt ý tưởng và chỉ điều này đã cho phép tôi làm điều đó một cách dễ dàng.

Lý do chọn Mac thay vì Windows

Tóm tắt nhanh về lý do tại sao 99,9% nhà thiết kế đồ họa chọn Mac và PC

  • Mac là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất khi làm việc trong ngành thiết kế.
  • Hệ điều hành Mac giúp mọi thứ trở nên đơn giản với bạn. Do đó bạn có thể chọn và bắt đầu làm việc mà không cần lo lắng về bất kỳ bảo trì hoặc cập nhật nào.
  • Khi bạn có nhiều thiết bị Apple, hệ điều hành MacBook cho phép kết nối dễ dàng giữa các thiết bị.
  • Chất lượng xây dựng của các thiết bị hỗ trợ MacBook là rất tốt. Và duy trì tuổi thọ lâu dài để bạn tận dụng tối đa giao dịch mua của mình.
  • Các phụ kiện MacBook tương thích tận dụng tối đa các tính năng và điều khiển được tích hợp trong hệ điều hành.

Apple và hệ điều hành MacBook khiến một nhà thiết kế như tôi rất khó để không thích nó. Mặc dù hoàn toàn có địa điểm và thời gian để ai đó sử dụng thiết bị chạy Windows. Tôi thực sự khuyên bất kỳ nhà thiết kế nào đang bắt đầu hoặc hiện đang vướng mắc giữa câu hỏi giữa Mac và PC nên chọn Mac. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn luôn có thể liên hệ với tôi. Đảm bảo bạn theo dõi để cập nhật tất cả các tập podcast và các bài viết mới của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Nên chọn MacBook hay PC cho thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *